Giải pháp chống hàng giả thời kỳ 4.0

Thứ 6, 16/07/2021 | 09:59:49
536 lượt xem

Ngày 15/7, Trung tâm công nghệ chống hàng giả Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo "Công nghệ chống giả BG trong công cuộc chống hàng giả tại Việt Nam” nhằm đưa đến các doanh nghiệp tạo Việt Nam giải pháp chống hàng giả trong thời đại cách mạng 4.0.

Tính đến cuối năm 2020, Việt Nam có khoảng 15.000 kênh YouTube bật nút kiếm tiền. Tuy nhiên, chỉ 30% trong số đó, tương đương khoảng 5.000 kênh, chịu sự quản lý từ các công ty mạng của YouTube tại Việt Nam. Tức là, cơ quan thuế chỉ nắm được thông tin của khoảng 5.000 kênh trên tổng 15.000 kênh để yêu cầu đóng thuế. 

Sự bùng nổ các hoạt động thường mại điện tử thời gian qua có cả tác động tích cực lẫn tiêu cực tới xã hội. Hiện cơ quan chức năng đang khó khăn khi quản lý hoạt động bán hàng giả, hàng nhái, hàng lậu, hàng kém chất lượng. Vì vậy, giải pháp tem chống hàng giả công nghệ BG giúp các lực lượng chức năng truy vết đường đi sản phẩm từ nơi sản xuất đến quá trình lưu thông trên thị trường, tem còn hỗ trợ người dân phân biệt được hàng thật để giúp người mua đúng sản phẩm chính hãng, công nghệ còn tích hợp phần mềm hỗ trợ thông báo các nhà sản xuất hàng giả để thu hồi.  Đây là một bước tiến mới, nhằm đáp ứng nhu cầu chống giả cho các doanh nghiệp hiện nay.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...