Cảnh báo nguy cơ trên không gian mạng

Thứ 4, 30/06/2021 | 09:32:37
576 lượt xem

Chính phủ các nước đang bị bỏ lại phía sau trong nỗ lực ứng phó những mối đe dọa ngày càng phát triển trên không gian mạng. Đây là nhận định được Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế IISS đưa ra hôm 29/6.

Báo cáo của IISS cho hay chính phủ các nước thường không theo kịp sự phát triển của doanh nghiệp tư nhân trong lĩnh vực không gian mạng. Đây là lĩnh vực được đánh giá sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ lợi ích quốc gia. 

Ngoài ra, dù đã có những bước tiến trong công nghệ an ninh và tình báo song phần lớn các nước vẫn chưa thiết lập bộ khung pháp lý và chính trị trong việc sử dụng những công nghệ đó.

Báo cáo cũng xếp những quốc gia có thế mạnh công nghệ thành 3 nhóm với Mỹ ở vị trí cao nhất với 25 năm kinh nghiệm và phát triển trong lĩnh vực không gian mạng. Nhóm thứ 2 là những quốc gia đang ngày càng khẳng định vị thế sau khi đạt được thành tựu trong một số lĩnh vực cụ thể, tiêu biểu như Nga, Anh, Pháp, Israel hay Trung Quốc. Nhóm còn lại là những quốc gia mới nổi và có những kế hoạch tham vọng về không gian mạng như Ấn Độ, Nhật Bản, Iran và Triều Tiên.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...