Nga bác cáo buộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ

Thứ 3, 15.06.2021 | 09:37:55
161 lượt xem

Ngày 14/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác bỏ những cáo buộc Moskva đứng sau các cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ. Tuyên bố được nhà lãnh đạo Nga đưa ra trước thềm cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ).

Trả lời kênh truyền hình NBC News, ông Putin khẳng định các cáo buộc Nga tấn công mạng nhằm vào Mỹ là vô căn cứ và lâu nay, Moskva luôn bị cáo buộc một cách lố bịch về can thiệp bầu cử, tấn công mạng. Ngoài ra, Tổng thống Putin để ngỏ khả năng trao đổi tù nhân với Mỹ.

Dự kiến, hai nhà lãnh đạo Nga, Mỹ sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 16/6 tới. Theo điện Kremlin, trọng tâm của cuộc gặp sẽ là triển vọng quan hệ song phương, các vấn đề ổn định chiến lược và những vấn đề toàn cầu cấp thiết, trong đó có cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và cách thức giải quyết các cuộc xung đột trong khu vực. 

Đây sẽ là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo này kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1 vừa qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...