Anh và EU điều tra chống độc quyền với Facebook

Thứ 7, 05.06.2021 | 09:19:31
171 lượt xem

Giới chức Anh và Liên minh châu Âu (EU) hôm 4/6 đã mở các cuộc điều tra chống độc quyền đối với Facebook, nhằm xác định liệu mạng xã hội lớn nhất thế giới có đang sử dụng các dữ liệu người dùng để “chèn ép” các nhà quảng cáo khác hay không.

Theo đó, Anh và EU điều tra khả năng Facebook đã lợi dụng vị thế thống lĩnh trong mạng xã hội hay lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số thông qua thu thập và sử dụng dữ liệu từ gần 7 triệu công ty tham gia quảng cáo trên mạng xã hội này cũng như hành vi “bóp méo” thị trường quảng cáo của Facebook thông qua việc phân loại dịch vụ. 

Quyết định trên có thể khiến Facebook có nguy cơ phải thay đổi mô hình kinh doanh và chịu những khoản phạt lớn. Trong 1 phản ứng, Facebook cho biết sẽ hợp tác toàn diện với giới chức Anh và EU để chứng minh nền tảng tích hợp "Marketplace" và “Hẹn hò” giúp người dùng có thêm lựa chọn cũng như hoạt động trong môi trường có tính cạnh tranh cao.

Ra mắt từ năm 2016, số người dùng nền tảng "Marketplace" của Facebook hiện lên tới 800 triệu ở 70 quốc gia. Tuy nhiên, đến năm 2019, nền tảng này đã “rơi vào tầm ngắm” của EU.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...