Facebook mạnh tay với thông tin giả

Thứ 5, 27/05/2021 | 15:03:40
348 lượt xem

Facebook hôm 26/5 thông báo sẽ có hành động "mạnh tay" với những người dùng liên tục chia sẻ thông tin giả trên nền tảng xã hội của công ty này.

Theo đó, Facebook sẽ giảm tương tác của tất cả các bài đăng của người dùng nếu người này thường xuyên chia sẻ nội dung bị gắn mác tin giả. Ngoài ra, Facebook cũng sẽ gửi thông báo tới những người dùng đang tương tác với nội dung đang trong diện bị kiểm tra, đánh giá.

Động thái này nhằm ngăn chặn tình trạng thời gian qua trên nhiều nền tảng xã hội lớn đã xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật và các thuyết âm mưu về nhiều vấn đề như COVID-19, vaccine, biến đổi khí hậu hay các cuộc bầu cử... gây hiểu lầm cho không ít người. Đầu năm nay, Facebook đã gỡ 1,3 tỷ tài khoản giả hoạt động trong giai đoạn từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...