Tổng thống Mỹ ra điều kiện với TikTok

Thứ 3, 04/08/2020 | 15:37:42
1,054 lượt xem

TikTok sẽ “không được kinh doanh” ở Mỹ nếu không bán chi nhánh tại nước này vào giữa tháng 9 tới. Tuyên bố được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra ngày hôm qua sau khi ông cảnh báo có thể cấm ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng của Trung Quốc vì lý do đe dọa an ninh quốc gia Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên, Tổng thống Trump cho biết hoạt động của TikTok tại Mỹ sẽ phải chấm dứt vào ngày 15/9, trừ phi Microsoft hoặc một công ty nào khác có thể mua lại ứng dụng này. Tuy nhiên, Tổng thống Trump cũng đưa ra một điều kiện bất ngờ mới, yêu cầu bất kì thỏa thuận nào nhằm bán chi nhánh tại Mỹ của TikTok cũng đều phải nộp một khoản tiền cho Bộ Tài chính Mỹ, do cơ quan này đã giúp thương vụ được hiện thực hóa. Bên cạnh đó, ông Trump tiết lộ, hiện không chỉ có Microsoft mà còn nhiều công ty khác của Mỹ quan tâm tới thương vụ mua lại TikTok.

Hôm 2/8, Microsoft đã chính thức tuyên bố quan tâm đến việc mua lại chi nhánh tại Mỹ của TikTok. Thương vụ này có thể giúp Microsoft cơ hội hiếm hoi để trở thành đối thủ cạnh tranh lớn với các mạng xã hội khổng lồ khác như Facebook hay Snapchat. Hiện Microsoft cũng đang muốn mua chi nhánh của TikTok ở Canada, Australia và New Zealand.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...