Bỉ siết chặt quy định bảo vệ mạng 5G

Thứ 5, 25/06/2020 | 11:05:29
745 lượt xem

Chính phủ Bỉ mới đây đã quyết định siết chặt các quy định về an ninh nhằm ngăn chặn nguy cơ đối với an ninh quốc gia trong việc triển khai hệ thống mạng 5G. Quyết định được đưa ra sau phiên họp đặc biệt của Hội đồng An ninh Quốc gia Bỉ.


Bộ trưởng Viễn thông Bỉ cho biết, chính phủ nước này dự kiến sẽ áp dụng một loạt biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm ngăn ngừa mạng 5G có thể bị lợi dụng gây tổn hại tới an ninh quốc gia. Mục tiêu của các biện pháp này là nhằm bảo vệ tốt hơn hệ thống cơ sở hạ tầng 5G, và hạn chế sự tiếp cận của một số bên.

Động thái trên được đưa ra sau khi Mỹ mới đây đã cảnh báo các nước châu Âu về nguy cơ an ninh khi hợp tác với tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc trong phát triển mạng 5G.

Nguồn TTXVN


  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...