Nhiều trẻ nguy kịch vì nhầm sốt xuất huyết với bệnh khác

Thứ 4, 03/04/2024 | 09:28:18
847 lượt xem

Bệnh sốt xuất huyết thường xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 4 và đầu tháng 7 đến tháng 11 hàng năm. Thời gian gần đây, ghi nhận một số trường hợp trẻ mắc sốt xuất huyết nhưng được các phòng khám chẩn đoán viêm đường hô hấp và chỉ định điều trị tại nhà. Tới khi tình trạng của trẻ chuyển biến xấu mới nhập viện thì đã rơi vào nguy kịch.

Trong đó có những trẻ thể tích hồng cầu giảm, tiểu cầu giảm, men gan tăng cao, hoặc có trẻ rơi vào hội chứng thực bào máu sau sốt xuất huyết. Đa phần trẻ phải điều trị 1 – 3 tuần mới bắt đầu hồi phục. 

Các bác sĩ cảnh báo, biểu hiện sốt xuất huyết ở trẻ có thể không điển hình như ở người lớn, gồm sốt nhẹ vừa, không liên tục, kèm ho, sổ mũi, hắt hơi, tiêu chảy, nôn,… Điều này dễ gây lầm tưởng với các bệnh lý hô hấp, tiêu hóa hay nhiễm trùng. Chính vì vậy, khi trẻ có những dấu hiệu bất thường, phụ huynh cần đưa đến cơ sở y tế có chuyên khoa nhi để thăm khám, xét nghiệm, điều trị phù hợp, kịp thời.

Hà My 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...