Thoái hóa khớp – Nỗi ám ảnh của người cao tuổi

Thứ 2, 20/11/2023 | 08:00:00
319 lượt xem

Thoái hóa khớp gối là căn bệnh nguy hiểm có khả năng biến chứng gây tàn phế cho người cao tuổi. Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh này bị tàn tật lên tới 25%.

Thoái hóa khớp gối là bệnh mãn tính, thường tiến triển chậm, có thể dẫn đến bệnh gai khớp gối, gây ra các biến chứng nguy hiểm như teo cơ, bại liệt,... Hiện có nhiều phương pháp điều trị bệnh, trong đó có cả cách không cần dùng thuốc như tập luyện phục hồi chức năng, quan trọng là người bệnh cần được phát hiện, điều trị sớm.

Để phòng thoái hóa khớp gối, người cao tuổi nên có chế độ sinh hoạt hợp lý. Tập luyện nhẹ nhàng như chơi thể thao, đi bộ,... Hạn chế mang vác nặng. Có chế độ ăn uống tránh béo phì, thực hiện giảm cân nếu thừa cân. Thường xuyên bổ sung vi chất, uống các thực phẩm bổ trợ xương khớp.

Hà My 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...