Cần tiêm vaccine cúm hàng năm cho người cao tuổi

Thứ 7, 18/11/2023 | 08:00:00
312 lượt xem

Người cao tuổi thường có hệ miễn dịch suy yếu và mắc nhiều bệnh lý nền. Vaccine cúm giúp giảm từ 30 đến 60% nguy cơ nhập viện ở nhóm tuổi này, giảm tỷ lệ tử vong do cúm ở người có bệnh tim mạch, tiểu đường.

Thời tiết chuyển lạnh những ngày này là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus gia tăng đặc tính lây nhiễm, khiến người cao tuổi dễ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là cúm mùa. Thống kê trên những bệnh nhân cúm cao tuổi phải cấp cứu tại các bệnh viện trên toàn tỉnh, biến chứng tim nghiêm trọng xảy ra ở khoảng 1 phần 8 bệnh nhân, 7% trong số này tử vong. Ngoài ra, nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi vào tuần đầu sau khi nhiễm cúm cao gấp 6 lần so với khi mắc các bệnh khác. 

Các bác sĩ khuyến cáo, việc tiêm phòng có thể ngăn ngừa từ 15 đến 45% nguy cơ nhồi máu cơ tim ở người cao tuổi khi mắc cúm. Giảm 70% nguy cơ nhập viện ở người bệnh tiểu đường. Hạn chế các biến chứng xảy ra.

Hà My 

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...