Báo động tình trạng trẻ em bị tấn công và giết hại ở CHDC Congo

Thứ 2, 02/10/2023 | 17:00:00
342 lượt xem

Hôm 1/10, Liên hợp quốc cho biết Cộng hòa Dân chủ Congo đang chứng kiến số lượng trẻ em bị giết, bị thương tật, bị bắt cóc hoặc bị tấn công tình dục ở mức cao kỷ lục trong năm 2023 và đây là năm thứ ba liên tiếp thực trạng này tiếp diễn.

Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) thông báo, số vụ "vi phạm nghiêm trọng đối với trẻ em" ở CHDC Congo ước tính lên tới hơn 1.700 vụ trong nửa đầu năm nay. Nguyên nhân là do "bạo lực, tình trạng di cư hàng loạt và sự gần gũi của các nhóm vũ trang với cộng đồng ".

Tại CHDC Congo, quốc gia đang xảy ra xung đột, số trẻ em bị các nhóm vũ trang tuyển dụng và sử dụng đã tăng 45% trong 6 tháng đầu năm nay lên khoảng 1.100 em, trong khi hơn 400 trẻ em thiệt mạng trong cùng giai đoạn. UNICEF cũng cảnh báo nạn cưỡng hiếp và bạo lực tình dục đối với trẻ em cũng đang có "xu hướng đi lên".

UNICEF nêu rõ thực trạng đau lòng này nhấn mạnh sự cấp bách của chính phủ trong việc tăng cường nỗ lực bảo vệ dân thường – đặc biệt là trẻ em, những người dễ bị tổn thương nhất”. Cũng theo UNICEF, cơ quan này mới chỉ nhận được 11% số tiền cần thiết cho hoạt động bảo vệ trẻ em như một phần trong lời kêu gọi khẩn cấp đối với miền Đông CHDC Congo./.

 Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...