Doanh nghiệp Đức rất quan tâm tới Việt Nam

Thứ 7, 16/09/2023 | 10:00:00
260 lượt xem

Với tiêu đề "Việt Nam là tâm điểm của các công ty Đức", trang tin NTV của Đức mới đây đăng bài viết đánh giá cao sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam đối với các doanh nghiệp Đức.

Theo bài báo, Việt Nam từ lâu đã nổi lên không chỉ với những mặt hàng như giày dép, dệt may, cà phê và hạt tiêu, mà còn là quốc gia luôn sẵn sàng đổi mới và tiếp thu những công nghệ mới. Do vậy, từ nhiều năm nay, Việt Nam cũng nổi danh là nơi sản xuất hàng điện tử.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, hàng hoá và máy móc sản xuất tại Đức cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam nhờ các sản phẩm đều có chất lượng cao. Phải kể đến một số sản phẩm có thế mạnh như ô tô, hóa chất và đồ gia dụng. Ngoài ra, do Việt Nam đang mở rộng đầu tư cơ sở hạ tầng và lĩnh vực năng lượng tái tạo, nên Đức cũng sẽ có lợi thế trong việc cung cấp công nghệ và kinh nghiệm trong những lĩnh vực này.

Theo số liệu thống kê, Đức hiện là đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU), trong khi Việt Nam là đối tác lớn nhất của Đức trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). 

Cũng theo bài báo, ngoài lĩnh vực kinh tế, Việt Nam cũng khá hấp dẫn đối với Đức xét về mặt địa chính trị. Ngày càng có nhiều quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản đặt cơ sở sản xuất ở Việt Nam để được hưởng những ích lợi về kinh tế. Trong một trật tự thế giới ngày càng biến động, những điều này cho thấy rõ tiềm năng của Việt Nam đối với các doanh nghiệp Đức.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...