Thị trường bánh trung thu đa dạng, nhưng giá cao, sức tiêu thụ chậm

Thứ 3, 12/09/2023 | 10:00:00
575 lượt xem

Thị trường bánh trung thu đang bắt đầu vào mùa cao điểm nhưng sức tiêu thụ khá chậm, nhiều khách chọn mua lẻ từng bánh thay vì cả hộp.

Năm nay, thị trường bánh trung thu tại Thái Bình vẫn là các thương hiệu lớn chiếm ưu thế. Do giá nguyên liệu đầu vào tăng cao nên giá bánh trung thu cũng tăng từ 5 – 10%, dao động ở mức 55 – 90 nghìn đồng/1 cái, tùy theo hương vị và trọng lượng. Các dòng sản phẩm bánh cao cấp với thiết kế sang trọng, có giá từ 500.000 – 1 triệu đồng /1hộp. Ngoài hương vị truyền thống, các nhà sản xuất còn tung ra thị trường những loại bánh trung thu phục vụ khách hàng có sở thích ăn chay và ăn kiêng với đa dạng mẫu mã, hương vị, giúp cho khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. 

Theo đánh giá của các hệ thống bán lẻ, sức tiêu thụ bánh trung thu năm nay khá chậm, đặc biệt là các dòng sản phẩm cao cấp. Dự kiến từ đầu tháng 8 âm lịch sức tiêu thụ mặt hàng này mới tăng cao bởi người dân, doanh nghiệp có nhu cầu mua ăn và làm quà biếu tặng. 

Vũ Hương

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...