Nga và Saudi Arabia tiếp tục cắt giảm nguồn cung dầu mỏ

Thứ 6, 04/08/2023 | 16:00:00
570 lượt xem

Hôm 3/8, Nga và Saudi Arabia đã đưa ra các tuyên bố riêng rẽ cho biết, hai nước này sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu mỏ, nhằm hỗ trợ sự ổn định và cân đối thị trường.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết, trong tháng 9 tới, Nga sẽ giảm sản lượng xuất khẩu khoảng 3 trăm nghìn thùng dầu/ngày. Việc giảm sản lượng này nằm trong nỗ lực cân đối thị trường dầu mỏ. Trước đó, Nga cũng đã cam kết giảm sản lượng dầu mỏ khoảng 5 trăm nghìn thùng/ngày, tương đương 5% sản lượng dầu mỏ của nước này, từ tháng 3 vừa qua đến cuối năm nay.

Cùng ngày, giới chức Saudi Arabia khẳng định, nước này sẽ tiếp tục thực hiện việc tự nguyện cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày thêm 1 tháng, đến hết tháng 9. Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết, việc cắt giảm sản lượng có thể được gia hạn hoặc thậm chí tăng mức cắt giảm. Theo đó, sản lượng dầu mỏ của Saudi Arabia trong tháng 9 sẽ là gần 9 triệu thùng/ngày. 

Sau khi Nga và Saudi Arabia, hai quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, tuyên bố cắt giảm sản lượng hồi đầu tháng 7 vừa qua, giá dầu mỏ đã tăng đáng kể.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...