Indonesia, Pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược

Thứ 2, 24/07/2023 | 09:41:53
690 lượt xem

Ngày 21/7, Ngoại trưởng Indonesia khẳng định Jakarta sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Pháp, dựa trên nguyên tắc tôn trọng và cùng có lợi, tôn trọng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, cũng như đóng góp tích cực vào việc duy trì ổn định, an ninh và hòa bình trên thế giới.

Tuyên bố trên được bà Retno đưa ra trong cuộc họp báo sau đối thoại giữa Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia - Pháp tại Paris (Pháp). Đây là đối thoại đầu tiên theo thể thức 2+2 giữa Indonesia với một quốc gia châu Âu, cũng như với một quốc gia thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ.

Tại đối thoại, phía Indonesia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn tất đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Indonesia - Liên minh châu Âu (EU).

Indonesia kêu gọi Paris đầu tư vào quá trình chuyển đổi năng lượng, lĩnh vực công nghiệp chế biến hạ nguồn và xây dựng thủ đô mới Nusantara. Ngoài ra, Jakarta cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc phòng, an ninh, tập trung vào 3 trọng tâm là hàng hải, an ninh mạng và quản lý thiên tai. Hai bên cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại KCN Liên Hà Thái

Sáng ngày 20/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã đến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...