EU khuyến nghị cập nhật vaccine ngừa COVID-19

Thứ 6, 09/06/2023 | 00:00:00
955 lượt xem

Giới chức quản lý Liên minh châu Âu EU ngày 7/6 đã khuyến nghị cập nhật thành phần kháng nguyên của vaccine phòng COVID-19 nhằm ngăn ngừa các biến thể phụ XBB của Omicron, cũng là các biến thể chủ đạo dự kiến vào mùa Thu năm nay.

Trong tuyên bố chung, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh châu Âu (ECDC) và Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) nêu rõ các loại vaccine được cấp phép hiện nay tiếp tục có hiệu quả trong việc giảm số ca nhập viện, bệnh nặng và tử vong. Tuy nhiên, khả năng kháng virus sẽ giảm dần theo thời gian khi các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện. EMA khuyến nghị cần cập nhật vaccine để phòng ngừa các biến thể phụ XBB của Omicron, vốn đã trở trở thành biến thể chủ đạo ở châu Âu và các khu vực khác trên thế giới.

ECDC và EMA cũng lưu ý các nhóm đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 nghiêm trọng, gồm người từ 60 tuổi trở lên, người có hệ thống miễn dịch suy yếu, có bệnh nền và phụ nữ mang thai, được khuyến nghị tiêm phòng vào mùa Thu này.  

Tuyên bố cũng cho rằng cần xem xét tiêm phòng cho nhân viên y tế do nguy cơ phơi nhiễm cao hơn trước các đợt bùng phát dịch mới và đóng vai trò quan trọng trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...