Kim ngạch xuất khẩu 5 tháng ước đạt trên 943 triệu USD

Thứ 7, 27/05/2023 | 09:22:14
329 lượt xem

Chủ động tốt nguồn nguyên liệu đầu vào và giữ vững được thị trường xuất khẩu, đặc biệt là thực hiện tốt công tác phòng dịch nên kim ngạch xuất khẩu của tỉnh từ đầu năm đến nay tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Kim ngạch xuất khẩu 5 tháng ước đạt trên 943 triệu USD

Mặc dù kim ngạch xuất khẩu tháng 5 chỉ đạt 207 triệu USD, tăng 0,3% so với cùng kỳ. Trong khi Kinh tế tư nhân tăng trên 5%, thì kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài lại giảm 5,8% so với cùng kỳ. Một số mặt hàng tăng như hàng dệt may các loại, hàng thủy sản, sản phẩm từ sắt thép, gốm, sứ. Ngược lại một số mặt hàng giảm mạnh như hàng xơ, sợi, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện. 

Châu Á là thị trường xuất khẩu chủ yếu của doanh nghiệp trong tỉnh

Tính chung 5 tháng năm 2023, kim ngạch xuất khẩu vẫn đạt trên 943 triệu USD, tăng trên 5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, Kinh tế tư nhân đạt 556 triệu USD, kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đạt 387 triệu USD. Thị trường xuất khẩu chủ yếu của doanh nghiệp trong tỉnh vẫn là Châu Á với kim ngạch đạt 492 triệu USD, chiếm trên 52%, tiếp đến là Châu Mỹ và Châu Âu.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...