Xác định được vị trí tàu cá Trung Quốc bị lật

Thứ 7, 20/05/2023 | 00:00:00
590 lượt xem

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, Hải quân Ấn Độ đã xác định được vị trí tàu cá của Trung Quốc bị lật ở Nam Ấn Độ Dương đầu tuần này. Thông tin về vị trí chính xác của tàu cá gặp nạn đã được Ấn Độ trao đổi với phía Trung Quốc.

Trong thông báo đưa ra ngày 19/5, Hải quân Ấn Độ cho biết máy bay P8I của lực lượng này đã thực hiện nhiều cuộc tìm kiếm trên phạm vi rộng và đến ngày 18/5 đã xác định được vị trí tàu cá của Trung Quốc bị lật, cũng như bè cứu sinh của tàu này. 

Trước đó, Đại sứ quán Trung Quốc tại Ấn Độ đã đề nghị Hải quân Ấn Độ hỗ trợ tìm kiếm và cứu nạn các thuyền viên mất tích trong vụ tàu cá bị lật ở vị trí cách bờ biển Ấn Độ khoảng 1.660 km.

Theo các thông tin trước đó, chiếc tàu cá trên chở 39 thuyền viên, bao gồm 17 người Trung Quốc, 17 người Indonesia và 5 người Philippines. Bộ Giao thông Trung Quốc xác nhận ít nhất đã có 2 người thiệt mạng, trong khi những người còn lại vẫn đang mất tích. Sau khi nhận được tin tàu gặp nạn, tổng cộng đã có 13 tàu, trong đó có 3 tàu hải quân Trung Quốc và 2 tàu nước ngoài, tham gia chiến dịch tìm kiếm cứu hộ.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...