Peru phát hiện đền thờ cổ 4.000 năm tuổi

Thứ 2, 15/05/2023 | 10:06:30
700 lượt xem

Các nhà khảo cổ Peru mới đây đã phát hiện ra một đền thờ cổ có niên đại cách đây 4.000 năm tại khu khảo cổ Miraflores , miền Tây nước này.

Đền thờ này có hình chữ U, được thiết kế theo dạng hình chóp. Trong quá trình khai quật, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra biểu tượng chacana được khắc ở phần trang trí dọc trên tường dưới trần đền thờ. Đây là một kiểu dấu thập cổ theo dạng bậc và thường được sử dụng trong thời Inca và tiền Inca. Biểu tượng chacana tại đền thờ này được đánh giá có niên đại cổ nhất và hoàn thiện nhất được tìm thấy tại khu vực dãy Andes. Cũng theo các chuyên gia, một số dấu vết của các hoạt động tôn giáo từng diễn ra tại đền thờ này cũng được phát hiện.

Giới khảo cổ nhấn mạnh việc phát hiện đền thờ có ý nghĩa lớn khi cho thấy các hoạt động văn hóa và tôn giáo liên quan tới biểu tượng chacana đã xuất hiện từ 4.000 năm trước và tiếp tục được sử dụng trong thời kỳ Inca sau đó cũng như tầm quan trọng của biểu tượng này trong văn hóa Peru cổ. 

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua  19 Nghị quyết quan trọng
Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thông qua 19 Nghị quyết quan trọng

Kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII thống nhất cao thông qua 19 Nghị quyết quan trọng về kinh tế, xã hội và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong đó, nhiều Nghị quyết liên quan đến cơ chế, chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...