ASEAN thúc đẩy nhiều sáng kiến hợp tác tài chính

Thứ 7, 01/04/2023 | 09:52:50
655 lượt xem

Sau 4 ngày làm việc, hôm 31/3, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ nhất năm 2023 đã kết thúc tại Bali, Indonesia, với việc ra tuyên bố chung đề cập đến nhiều sáng kiến và đề xuất hợp tác trong lĩnh vực tài chính.

Tuyên bố chung của hội nghị đã nêu bật một số điểm quan trọng, trong đó có đề xuất hợp tác giữa các cơ quan tài chính và y tế để xác định nhu cầu khi có đại dịch hoặc tình huống y tế khẩn cấp; hay đề xuất hợp tác thúc đẩy số hóa và phổ biến kiến thức tài chính cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, vốn là một trong những trụ cột quan trọng của các nền kinh tế trong khu vực.

Ngoài ra, tuyên bố chung cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của hợp tác liên ngành về tài chính, hợp tác tài chính để thúc đẩy thương mại và đầu tư thông qua các hiệp định thuế và hợp tác thuế trong ASEAN.

Hội nghị cũng đã nhất trí tăng cường an ninh lương thực, mạng lưới dinh dưỡng và phúc lợi cho người dân, đồng thời đưa danh mục tài chính xanh dành cho các phương tiện thân thiện với môi trường vào Quỹ Cơ sở hạ tầng ASEAN để hỗ trợ tài chính khí hậu.

Bên lề Hội nghị, ASEAN đã công bố Bảng phân loại tài chính bền vững phiên bản 2 nhằm thu hút đầu tư cho các dự án năng lượng xanh hơn trong khu vực.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Đoàn Đại biểu Quốc khảo sát việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Chiều 11/4, đoàn khảo sát do đồng chí Nguyễn Văn Huy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn làm việc với Sở Giao thông vận tải về việc thực hiện chính sách...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình: Dự thảo Quy định là bước đột phá trong công tác cán bộ

Sáng 14/9, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và chủ trì hội nghị trực tuyến góp ý vào dự thảo quy định về thẩm quyền, trách nhiệm của...