ECB tiếp tục tăng lãi suất

Thứ 6, 17/03/2023 | 10:14:21
625 lượt xem

Hôm 16/3, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,5 điểm %, bất chấp những lo ngại về việc tình trạng hỗn loạn trên thị trường tài chính tại Mỹ và châu Âu hiện nay có thể phủ bóng đen lên triển vọng tăng trưởng kinh tế.

Cụ thể, ba loại lãi suất chính của ECB là lãi suất tái cấp vốn chủ chốt sẽ tăng lên 3,5%, lãi suất cho vay cận biên tăng lên 3,75%, trong khi lãi suất tiền gửi tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008 là 3%. Các mức lãi suất mới sẽ có hiệu lực từ ngày 22/3 tới. 

Quyết định trên của ECB được đánh giá là nhằm tiếp tục kiềm chế tỷ lệ lạm phát cao ở khu vực Eurozone hiện nay, vốn ở mức 8,5% trong tháng 2 vừa qua. Ngoài ra, ECB đã nâng dự báo tăng trưởng tại khu vực Eurozone trong năm nay lên 1%, đồng thời khẳng định lĩnh vực ngân hàng trong khu vực này có sức chống chịu tốt trước biến động.
Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh thị trường tài chính hỗn loạn sau vụ 2 ngân hàng lớn tại Mỹ phá sản, trong khi Ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse cũng đang gặp khó khăn.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...