Đoàn thể thao Việt Nam kết thúc hành trình ở Olympic Tokyo

Thứ 5, 05/08/2021 | 19:40:31
1,350 lượt xem

Chiều tối 4/8, những thành viên còn lại của đoàn thể thao Việt Nam đã rời Nhật Bản để về nước, kết thúc hành trình tại Olympic Tokyo 2020. Dù không hoàn thành mục tiêu giành huy chương, song một số vận động viên Việt Nam cũng đã có những bước tiến và chiến thắng ấn tượng tại thế vận hội lần này.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo gồm 43 thành viên, trong đó có 18 vận động viên. Các vận động viên Việt Nam tranh tài ở 11 môn thể thao. Trong số 18 vận động viên, chỉ có tay vợt Nguyễn Thùy Linh có 2 chiến thắng trong số 3 trận đấu ở vòng loại cầu lông đơn nữ, trong khi vận động viên Quách Thị Lan lọt vào bán kết ở nội dung 400m rào nữ. Một số gương mặt được coi là niềm hy vọng của thể thao Việt Nam như Hoàng Xuân Vinh ở môn bắn súng, Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn bơi hay Nguyễn Tiến Minh ở môn cầu lông đều dừng bước ở vòng loại.

Ông Trần Đức Phấn, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020: “Nhìn chung, thành tích của đoàn thể thao Việt Nam trong quá trình tham dự thế vận hội cũng có mặt được và những mặt hạn chế. Tuy nhiên, trong cả quá trình chuẩn bị và tham dự đại hội tại đây, vấn đề mà các vận động viên thi đấu thành công cũng như chưa thành công cũng có một phần bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Chúng ta không đổi lỗi hoàn toàn cho dịch bệnh COVID-19, song dịch bệnh cũng ảnh hưởng và có tính quyết định rất lớn đối với các vận động viên của thể thao Việt Nam, bởi trong suốt quá trình chuẩn bị thì các vận động viên của chúng ta hầu như không được tham gia thi đấu cọ xát cũng như đi tập huấn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển, trang thiết bị dụng cụ hiện đại và đủ độ chuẩn để tham dự Olympic. Vấn đề này là một trong những bài học để chúng ta rút kinh nghiệm trong suốt quá trình mà chúng ta chuẩn bị sắp tới đây cho các đại hội lớn như ASIAD năm 2022 cũng như chuẩn bị cho Olympic 2024.”

Đoàn thể thao Việt Nam đã về tới sân bay Nội Bài vào lúc 21 giờ 50 (giờ Hà Nội) ngày 4/8. Sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh, các thành viên của đoàn thể thao Việt Nam thực hiện cách ly theo quy định.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...