Olympic Tokyo thân thiện với môi trường

Thứ 3, 27/07/2021 | 09:31:32
1,297 lượt xem

Olympic Tokyo 2020 là một kỳ Thế vận hội xanh với rất nhiều ý tưởng độc đáo đến từ nước chủ nhà Nhật Bản. Đáng chú ý nhất là ngọn đuốc năm nay, với biểu tượng 5 cánh hoa anh đào, để 5 ngọn lửa có thể chụm lại nhau, tượng trưng cho tinh thần thể thao và sự đoàn kết của người dân trên thế giới.

Thiết kế ngọn đuốc năm 2020 có chất liệu chính là nhôm và trong đó có tới 30% là vật liệu tái chế đã qua sử dụng. Ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 còn tuyên bố sẽ sử dụng 24,5 tấn nhựa tái chế trong việc chế tạo các bục đứng của vận động viên và những đồ vật khác phục vụ đại hội. 

Không chỉ truyền tải tinh thần thể thao quật cường, mà Olympic Tokyo còn kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường giữa bối cảnh biến đổi khí hậu đang ngày một khó lường.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...