Mọi giải pháp giảm nhiệt cho công nhân mùa nắng nóng

Thứ 4, 09/06/2021 | 00:00:00
834 lượt xem

Thái Bình đang bước vào thời kỳ nắng nóng kỷ lục. Nắng nóng tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp đã phải triển khai mọi giải pháp để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, đảm bảo ổn định sản xuất.

Nhà xưởng Công ty TNHH Nam Anh Việt Nam tăng cường quạt mát khắp nơi

Thông thoáng nhà xưởng, tăng số lượng quạt mát. Đó là cách Công ty TNHH Nam Anh Việt Nam chống nóng cho công nhân những ngày qua.

Ông Trần Huy Tú - Chủ tịch Hội đồng Công ty TNHH Nam Anh Việt Nam:

“Chúng tôi tăng cường tổ chức thêm hệ thống quạt gió cho nhà xưởng thông thoáng, lao động làm việc hiệu quả hơn. Hàng tháng chúng tôi thành lập tổ phun khử khuẩn nhà xưởng cho sạch.”


Công nhân yên tâm làm việc trong nhà xưởng công ty

Với quy mô hàng trăm công nhân. Làm việc liên tục trong ngày. Nhiệt độ quá cao có thể bị say nóng, sốc nhiệt, đột quỵ, thậm chí tử vong. Để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động, ngoài cải thiện điều kiện lao động và tổ chức sản xuất lao động hợp lý, khoa học, doanh nghiệp còn bố trí cho người lao động nghỉ giải lao thành nhiều đợt, thay cho bố trí nghỉ một lần dài vào giữa ca hoặc bố trí thành nhiều kíp làm việc.

Chị Nguyễn Thị Loan - Công ty TNHH Nam Anh Việt Nam:

“Thời tiết nắng nóng này, chế độ ăn uống công ty cũng thay đổi đảm bảo sức khoẻ lao động. Công ty mang thêm đá để cho vào nước trong giàn lạnh cung cấp làm mát cho nhà xưởng.”


Nhà ăn công nhân trang bị quạt điều hòa mát và sắp xếp vị trí ngồi ăn giãn cách

Chị Nguyễn Thị Thu, Công ty TNHH Nam Anh Việt Nam:

“Công ty đo nhiệt độ, sát khuẩn tay, nhắc nhờ đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc. Ăn cơm cách xa nhau 2m, không tụ tập đông người.”


Bảo vệ công nhân cũng chính là bảo vệ tài sản của mình. Những cải thiện về môi trường ăn nghỉ và làm việc sẽ giúp mỗi công nhân hăng say lao động sản xuất hơn, gắn bó lâu dài với công ty và chung sức vì mục tiêu chung phát triển.

Hoài Thu 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...