Phát triển sản phẩm mới từ nông sản địa phương

Thứ 3, 17/11/2020 | 00:00:00
500 lượt xem

Tận dụng thế mạnh của địa phương, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ có sản lượng ngô lớn, các cơ sở sản xuất phát triển sản phẩm ngô sấy giòn, giúp nâng cao giá trị sản xuất của cây ngô.

Bóc tách ngô thương phẩm

Xây dựng thương hiệu ngô sấy giòn Anh Trung, mỗi ngày cơ sở bóc tách khoảng 5 tạ ngô, tạo thu nhập cho bà con địa phương khoảng 3 triệu đồng/tháng. Đầu tư hệ thống máy sấy chân không, trung bình sau 3 tiếng sấy được 1 mẻ khoảng 20 kg ngô. Các sản phẩm được đóng gói bao bì được xuất bán đi nhiều tỉnh thành khu vực miền Bắc. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng ngô, sau khi luộc, ngô sẽ được bảo quản 1 ngày ở kho lạnh ở nhiệt độ âm 20 độ.

Sấy và đóng gói ngô

Hiện cơ sở đang tiếp tục phát triển các sản phẩm như hoa quả sấy và cùng với thương hiệu ngô sấy giòn giúp cơ sở này thu lãi khoảng 300 triệu đồng mỗi năm.

Thế Công 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...