Tăng cường hậu kiểm an toàn thực phẩm

Thứ 2, 17/02/2020 | 15:53:31
307 lượt xem

Bộ NN&PTNT vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai Kế hoạch của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm, công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2020, gọi tắt là Kế hoạch 1518.

Theo đó Bộ NN&PTNT yêu cầu các đơn vị chức năng chủ động nghiên cứu nội dung trọng tâm công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm tại Kế hoạch 1518 để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao về quản lý an toàn thực phẩm của đơn vị. 

Cụ thể, Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật sẽ Tổ chức lấy mẫu, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm/nhóm sản phẩm thuộc phạm vi quản lý và các công đoạn của quá trình sản xuất được phân công, gồm sản xuất ban đầu, sơ chế, giết mổ. 

Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản: Tổ chức lấy mẫu, kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đối với sản phẩm nông lâm thủy sản tại cơ sở sơ chế độc lập, cơ sở chế biến và tại các chợ đầu mối.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...