Hiệp thương ký kết Chương trình phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ năm, 13/04/2017 | 16:36

Chiều 13-4, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thái Bình tổ chức triển khai kế hoạch, hiệp thương ký kết Chương trình phối hợp vận động, giám sát bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020. Đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị. Dự buổi triển khai có đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chương trình này ngoài việc tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm an toàn, còn phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị trong công tác thanh tra, kiểm tra của các cơ quan nhà nước về việc thực hiện những quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Trong năm 2017, phấn đấu thực hiện 100% khu dân cư, Hợp tác xã và 60% hộ gia đình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đăng ký, ký cam kết sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn. Đến năm 2020 có 100% số hộ đăng ký, ký cam kết và trên 80% số hộ được công nhận sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, 100% số Hợp tác xã, doanh nghiệp dược công nhận sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng đại diện các Sở, Ngành, các tổ chức thành viên đã ký kết phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2017 – 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: việc tuyên truyền, biểu dương những nơi làm tốt hoặc lên án những hộ, cơ sở, doanh nghiệp làm chưa tốt về an toàn thực phẩm là nhiệm vụ của tất cả các cấp ủy, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí trong  tỉnh. MTTQ tỉnh cùng các tổ chức thành viên vào cuộc để góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Thanh Giang