Bảo tồn và quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển

Thứ tư, 12/04/2017 | 16:02

Chiều 12-4, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức buổi làm việc với Bộ NN&PTNT và ngân hàng Tái thiết Đức để thảo luận tình hình tài chính và hạn mức vay của tỉnh cho dự án "Bảo tồn và quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển khu vực ĐB Sông Hồng". Đây là dự án với mục tiêu cụ thể là phục hồi, trồng mới và quản lý bảo vệ bền vững rừng ngập mặn 4 tỉnh ven biển: Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định và Ninh Bình. Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Dự án  "Bảo tồn và quản lý hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển khu vực ĐB Sông Hồng" do Chính phủ cộng hòa Liên Bang Đức và EU tài trợ thông qua ngân hàng Tái thiết Đức. Với mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn ven biển với quy mô và chất lượng đảm bảo chống thiên tai cho hệ thống đê điều, cơ sở hạ tầng kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường, góp phần ổn định phát triển bền vững kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng vùng ven biển. Kinh phí dự kiến cho dự án tại Thái Bình này trên 219 tỷ đồng. 

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các Sở, ngành đã thảo luận các phương án tài chính để thanh toán nợ công. Bố trí nguồn vốn tham gia đối ứng. Đồng chí giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành hoàn thiện cam kết đóng góp tài chính theo yêu cầu của Dự án, kèm giải trình kế hoạch trả nợ công gửi 3 Bộ: Bộ NN&PTNT, Bộ Tài chính và Bộ KH& ĐT trước ngày 25/4/2017.

Mai Liên