Giám sát việc thực hiện pháp luật về môi trường

Thứ 5, 22.08.2019 | 17:20:48
51 lượt xem

Ngày 22-8, Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do đồng chí Trần Văn Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu, thực hiện giám sát Việc ban hành và thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thái Thụy và Tiền Hải.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình.


Trước khi làm việc với các công ty gồm Công ty Nhiệt điện Thái Bình; Công ty sứ Hảo Cảnh và Công ty cổ phần Kỹ thương Thiên Hoàng, đoàn đã trực tiếp đi thị sát, đánh giá quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp; hệ thống xử lý khí thải; quy trình quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại ở các công ty. Tại buổi làm việc phía doanh nghiệp cũng đã làm rõ thêm một số vấn đề mà đoàn giám sát quan tâm như công tác bảo quản, phân loại chất thải nguy hại; kết quả quan trắc môi trường và các phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường. 

Qua đánh giá ban đầu, đoàn giám sát nhận định các doanh nghiệp đã đầu tư thiết bị hiện đại, cải tiến dây chuyền công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường. Tuy nhiên các doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng và bảo quản chất thải nguy hại. Đoàn cũng lưu ý các doanh nghiệp cần quan tâm đến hệ thống thu gom dầu thải và tăng diện tích trồng cây xanh ở những vị trí dễ phát tán bụi.

Thanh Phú 

  • Từ khóa