Kiến nghị làm gờ giảm tốc trên quốc lộ 37B

Thứ 2, 09.12.2019 | 17:50:28
54 lượt xem

Quốc lộ 37B đoạn ngã ba rẽ vào xã Nam Bình có lưu lượng tham gia giao thông đông, do đây là tuyến đường huyết mạch đi từ Kiến Xương sang Nam Định. Nhiều cử tri kiến nghị cần có các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông khu vực này, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Theo người dân sống ở đây, chỉ tính từ đầu năm đến nay đã xảy ra gần 20 vụ va chạm giao thông. Mặc dù chưa có trường hợp tử vong nhưng nhiều người đã bị thương và xe hư hỏng. 

Bà Đỗ Thị Mâu, thôn Đức Chính, xã Nam Bình, huyện Kiến Xương: Hàng ngày tôi đi ra ngoài đường, ra đồng tôi thấy khu vực này bị che khuất tầm nhìn, nhất là con đường từ dưới đồng này lên rất hay xảy ra tai nạn, va quệt. Cũng đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp một là gờ giảm tốc, hoặc đèn tín hiệu, biển báo gì đó để người dân tham gia giao thông hạn chế phóng nhanh, giảm tốc độ để hạn chế tai nạn, va quyệt xảy ra.
Là một người dân sống ngay khu vực ngã ba đoạn rẽ từ Quốc lộ 37B vào xã Nam Bình, anh Trần Văn Tâm, thôn Đức Chính, xã Nam Bình, huyện Kiến Xương chia sẻ: Ở đây tuyến trả khách 3 giờ sáng trưa tối xe tuyến đi Hà Nội, Quảng Ninh rất nhiều, đón trả khách ở đây, xe công nhân nên giờ cao điểm hay bị ùn tắc. Xe đi qua lại không có gờ giảm tốc phóng nhanh vượt ẩu.

Bên cạnh việc kiến nghị lắp đặt biển cảnh báo và làm gờ giảm tốc, nhiều người dân còn kiến nghị mở rộng một số đoạn đường, tránh ùn tắc giao thông. 

Ông Bùi Văn Dược - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Bình, huyện Kiến Xương: Chúng tôi quãng đường từ 3 hàng xuống cầu tây khu vực có 1 lối đi vào nhà thờ Cao mại, đây là quãng đường cong hay xảy ra tai nạn, Chúng tôi là cử tri cũng mong muốn cấp trên trên quãng đường này nên mở rộng ra để các phương tiện lưu thông được rộng rãi, hạn chế tai nạn đáng tiếc.Trong lúc chờ các cơ quan chức năng xem xét giải quyết thì những người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, tuân thủ tốc độ và chú ý quan sát ở những khu vực giao cắt, đảm bảo an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh./.

Ninh Thanh

  • Từ khóa