Vẫn nóng chuyện vé máy bay dịp Tết

Thứ 6, 06.12.2019 | 16:05:17
46 lượt xem

Càng gần đến Tết, nhu cầu đi lại tăng cao nên hầu hết các dịch vụ phục vụ đi lại đều quá tải và đắt đỏ. Không chỉ riêng tầu, xe mà giá vé máy bay cũng đang trong tình trạng khan. Dù thị trường vận tải hàng không xuất hiện thêm nhiều hãng mới, mở cơ hội lựa chọn cho hành khách, thế nhưng giá vé vẫn cao ngất ngưởng, đặc biệt ở chiều đi lên tới 2 đến hơn 3 triệu đồng/lượt.

Vào mỗi dịp Tết nhu cầu đi lại bằng hàng không lại tăng cao

Chị Trần Bảo Ngọc là nhân viên văn phòng ở Hà Nội. Công việc của chị thường xuyên bận rộn nên chỉ có dịp tết chị mới thu xếp để về quê đoàn tụ gia đình. Bố mẹ chị sống ở TP Hồ Chí Minh nên năm nào chị cũng phải đặt vé máy bay sớm trước cả tháng. Thế nhưng, việc đặt vé máy bay cũng khiến chị ‘căng như dây đàn” vì giá rất cao mà lại không có sự lựa chọn nhiều.

Chị Trần Bảo Ngọc – Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Mở ra nhiều hãng máy bay thì sự lựa chọn cho người tiêu dùng có nhiều hơn nhưng vào dịp tết thì mua vé rất khó,  tôi mua cách đây 2-3 tháng rồi,  giờ mà mua thì gần như không có nữa. Ngay cả mua cách đây lâu rồi thì vé dịp tết khá cao so với bình thường. Tôi vừa check trên mạng, nếu giờ mua thì chỉ một chiều thôi, lên đến 7-8 triệu mà chi phí cho gia đình khoảng 2-3 người mất vài chục triệu".

Khảo sát trên trang bán vé của các hãng cho thấy, tuy lượng ghế cung ứng trên thị trường khá dồi dào nhưng giá vé máy bay Tết vẫn ở mức cao. Cụ thể, Vietnam Airlines đang bán trong giải giá từ 3,5-7,5 triệu đồng (hạng phổ thông - thương gia), Vietjet Air từ 2,3-4 triệu đồng, Bamboo Airways từ 3,5-6 triệu đồng,... Một số khung giờ đẹp đã hết vé. 

Để mua vé máy bay Tết với giá hợp lý, một số bạn trẻ đã chọn nhiều cách như  bay vòng ra nước ngoài rồi về quê ăn Tết, bay đêm và sáng sớm... " Với việc khan vé, có thì giá đắt, tôi có phương án bay ra một nước khác như Thái Lan  rồi trở về TP Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc  từ TP Hồ Chí Minh xuống Hải Phòng rồi bắt xe về Hà Nội".- Chị Phạm Thu Hương - Quận Ba Đình, Hà Nội cho biết.

Dịp tết năm nay có thêm hãng bay mới Bamboo Airways phục vụ hành khách

Ngay từ tháng 8, các hãng bắt đầu mở bán vé máy bay Tết. Sau đó, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VASCO cung ứng gần 2,23 triệu chỗ (tương đương gần 12.000 chuyến bay) vào dịp Tết. Vietjet Air, mở bán vé Tết chỉ từ 199.000-900.000 đồng (chưa gồm thuế phí) cho các chặng bay từ TP.HCM đến các tỉnh miền Trung và miền Bắc. Còn Bamboo Airways vừa thông báo cung ứng gần 1 triệu ghế, tăng gần 700.000 chỗ (tương đương 3.600 chuyến bay so với cùng kỳ), tổ chức kế hoạch bay đêm để phục vụ nhu cầu khách hàng muốn có giá vé thấp.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways: "Trong dịp tết này chúng tôi tăng thêm hơn 10.000 ghế trên tất cả các chặng bay, với việc tăng thêm đội tầu bay dịp cao điểm trong tháng 12 lên tới 25 tầu bay và tiếp tục khai thác 2 máy bay thân rộng boeing 787-9 ở trục Hà Nội – Sài Gòn. Và chúng tôi cũng cung cấp đường bay thêm để phục vụ cho khách hàng".Có thể nói, dù thị trường hàng không Tết đã có thêm hãng bay mới Bamboo Airways phục vụ hành khách nhưng vẫn không thể đáp ứng nhu cầu đi lại rất cao của người dân.

Nguồn TTXVN 

  • Từ khóa