Đông Tân: Đẩy mạnh tuyên truyền giao thông trong trường học

Thứ 2, 28.10.2019 | 15:41:11
47 lượt xem

Xã Đông Tân, huyện Đông Hưng nằm cạnh QL39 có mật độ xe cộ qua lại đông đúc. Vì vậy trường Tiểu học và THCS xã Đông Tân đẩy mạnh phối hợp với phụ huynh tuyên truyền luật giao thông cho các em học sinh, đảm bảo ATGT trên các tuyến đường.

Một tiết học về đội mũ bảo hiểm để tham gia giao thông an toàn tại trường Tiểu học và THCS xã Đông Tân

Trường Tiểu học và THCS xã Đông Tân có hơn 700 em học sinh. Khối tiểu học có hơn 450 học sinh, khối THCS có gần 300 học sinh. Nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền luật giao thông trong các giờ học ngoại khóa, lồng ghép với các tiết học GDCD, sinh hoạt lớp.

Một giờ thực hành ATGT tại khối THCS

 Với khối tiểu học, hầu hết học sinh đều do phụ huynh đưa đón nên nhà trường quy định: 100% phụ huynh khi đón con em đều phải đội mũ bảo hiểm cho học sinh đúng quy cách. Với khối THCS, 100% học sinh chỉ đi xe đạp, không được đi xe máy điện do chưa đủ tuổi điều khiển. Khi đi trên đường, không dàn hàng ngang, chấp hành đúng luật giao thông.

100% học sinh THCS xã ĐÔng Tân chỉ đi xe đạp đến trường

Nhờ đẩy mạnh tuyên truyền nên ý thức chấp hành luật giao thông của phụ huynh và học sinh của địa phương rất cao. Nhiều năm liền không có học sinh vi phạm cũng như không có tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra với các em học sinh trong nhà trường.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa