Đoàn công tác UBND tỉnh thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương

Thứ 6, 22.05.2015 | 16:49:42
601 lượt xem

"Học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, tiến tới nền hành chính công vụ minh bạch, thân thiện, hiệu quả, phục vụ nhân dân". Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhân chuyến thăm, làm việc tại Khu đô thị mới, Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. Đồng chí Trần Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tiếp và làm việc với Đoàn.


Trước khi làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bình Dương, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cùng Đoàn công tác đã đi thăm từng hạng mục công trình, chứng kiến không khí làm việc khẩn trương, trách nhiệm, tận tình, khoa học của cán bộ, công chức đối với người dân trong khu Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương.

Bình Dương là tỉnh miền Đông Nam bộ. Đây cũng là tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất cả nước với gần 2 triệu dân, 15 nghìn doanh nghiệp, hàng chục khu công nghiệp, khu chế xuất, trung tâm công nghệ cao. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư. Vì vậy, việc xây một Trung tâm hành chính công để cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp đến giao dịch, là nhu cầu cấp thiết và mong mỏi của người dân. Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương nằm trong Khu trung tâm Thành phố mới Bình Dương (còn có tên gọi là Bình Dương New City) thuộc phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một, cách trụ sở cũ khoảng 9 km, chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 20 tháng 2 năm 2013.


Trung tâm hành chính có quy mô 1.000 ha nằm trong Khu liên hợp công nghiệp dịch vụ và đô thị. Đây là khu chính trị - kinh tế - văn hóa của  tỉnh Bình Dương và là hạt nhân của một Thành phố Bình Dương hiện đại. Tòa nhà gồm 2 tháp A và B. Tỉnh Bình Dương là địa phương đầu tiên tập trung các cơ quan hành chính vào toà tháp đôi 23 tầng với gần 60 cơ quan, đoàn thể, đơn vị Khối Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các Sở, ngành, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, ngành. Kinh phí xây dựng hơn 1.400 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cảm ơn sự đón tiếp chu đáo mà Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương dành cho Đoàn. Đồng thời đánh giá cao tinh thần làm việc của đội ngũ cán bộ, công nhân đơn vị Becamex Bình Dương đã tận tình hướng dẫn, phân tích, giúp Đoàn tìm hiểu kỹ từng vấn đề mà Đoàn quan tâm tại các hạng mục công trình trong Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định: Những mô hình hoạt động tại Trung tâm mà Đoàn được chứng kiến là cơ sở để tỉnh Thái Bình tiếp thu, học tập kinh nghiệm, áp dụng vào từng lĩnh vực cụ thể, phù hợp với điều kiện của tỉnh Thái Bình.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của UBND tỉnh Thái Bình đã đi tham quan thực tế tại Thành phố mới Bình Dương và các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu nhà ở xã hội và dịch vụ đi kèm theo mô hình khép kín của tỉnh Bình Dương.

                                                                        Trần Nam

  • Từ khóa