Sydney sẽ tổ chức Tết Nguyên đán lớn nhất

Thứ 2, 25.11.2019 | 10:59:12
55 lượt xem

Là nơi tổ chức Lễ hội đón Tết Nguyên đán lớn nhất ngoài khu vực châu Á, thành phố Sydney của Australia hứa hẹn sẽ đem đến một lễ hội đón Tết Canh Tý 2020 hoành tráng nhất từ trước đến nay.

Lễ hội Tết Nguyên đán ngày càng lớn mỗi năm tại thành phố Sydney


Giới chức Sydney cho biết từ ngày 25/1 – 9/2/2020 tới, tại khu phố Chinatown sẽ diễn ra các chương trình hòa nhạc và biểu diễn đường phố đặc sắc bên cạnh những quầy ăn đêm được trang hoàng rực rõ. Dự kiến, hơn 1 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến Sydney trong thời gian trên để tận hưởng không khí Tết của châu Á, cùng với các cộng đồng người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam…sinh sống tại thành phố này. 

Theo Thị trưởng Sydney Clover Moore, lễ hội Tết Nguyên đán ngày càng lớn mỗi năm. Năm 2019, lễ hội thu hút gần 1,5 triệu người đem lại tổng doanh thu gần 42 triệu AUD (28,5 triệu USD). Sự kiện này đóng góp đáng kể cho kinh tế địa phương, cũng như các nhà bán lẻ và nhà hàng tại thành phố này.

Đầu năm nay, Hội đồng thành phố Sydney đã đổi tên gọi Chương trình Lễ hội Tết Nguyên đán hằng năm của thành phố từ “Tết Trung Quốc" (Chinese New Year)” thành "Tết Nguyên đán" (Lunar New Year) nhằm mở rộng sự kiện lễ hội đến với các cộng đồng ngoài cộng đồng người Trung Quốc.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa