Giữ chân khách tàu biển

Thứ 3, 19.11.2019 | 15:51:19
141 lượt xem

Đà Nẵng đang vào mùa khách quốc tế, đặc biệt là khách tàu biển. Trong đó đáng chú ý là nhiều con tàu hạng sang đã tăng thời gian lưu trú tại điểm đến này nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, trải nghiệm ngày càng lớn của du khách đối với các sản phẩm du lịch độc đáo tại thành phố biển miền Trung Việt Nam.

Tàu Westerdam, quốc tịch Bahamas, là tàu du lịch quen thuộc thường xuyên cập cảng Tiên Sa. Hơn 1.200 khách từ nhiều nước châu Âu khác nhau trên con tàu này đang trên hải trình kéo dài 14 ngày qua 8 nước châu Á. Và họ đã sẵn sàng cho 2 ngày trải nghiệm tại Đà Nẵng. 

Bà Gerri – Du khách Mỹ: 

"Trong 2 ngày ở đây chúng tôi sẽ được tham quan phố cổ, dạo quanh thành phố, bãi biển, mua sắm và một số điểm du lịch khác. Tôi đang rất háo hức với lịch trình khám phá này."
Ông Don – Du khách Mỹ: 

"Chúng tôi đến đây để thưởng ngoạn cảnh đẹp và để hiểu hơn về vùng đất này của Việt Nam ngoài những điều trong sách báo. Có thể 2 ngày là quá ngắn ngủi nhưng chúng tôi sẽ tận dụng tối đa và có thể lần trở lại sau chúng tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn cho những nơi mà chúng tôi yêu thích."

Thay vì đến và đi trong ngày như trước, gần đây, những tàu biển hạng sang dành 2 ngày cho điểm đến Đà Nẵng như Westerdam ngày càng phổ biến, nhờ thủ tục hải quan thuận lợi và nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn tại thành phố này. Tính riêng tháng 11, có 9/12 chuyến tàu lưu trú qua đêm tại cảng Tiên Sa.  

Ông Lý Đắc Nam- Giám đốc Công ty du lịch Khang Huy Holiday, thành phố Đà Nẵng:

"Khách ở qua đêm có thể sử dụng thêm rất nhiều dịch vụ ở thành phố mình. Họ có thể đi được nhiều cảnh điểm hơn. Họ có thể vừa đi Hội An, vừa đi Bà Nà, vừa được ngồi du thuyền sông Hàn và có thể chi tiêu mua sắm và sử dụng dịch vụ ẩm thực ở đây nhiều hơn. Ở 2 ngày không thể nói là gấp đôi, mà chi tiêu của họ có thể gấp 3,4 lần."

Ngoài ra, không ít du khách tàu biển sẵn sàng chi thêm tiền cho dịch vụ lưu trú tại các khách sạn trong thành phố thay vì ngủ trên tàu để có những trải nghiệm sâu hơn. Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đang tận dụng để khai thác giá trị gia tăng tốt hơn từ dòng khách cao cấp này.  

Ông Nguyễn Xuân Bình- Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng: 

"Sau khi có chủ trương cho phép tàu lưu trú qua đêm tại cảng Tiên Sa thì đã có nhiều du khách đăng ký trải nghiệm về lưu trú và trải nghiệm về đêm tại thành phố Đà Nẵng. Ngành du lịch cũng phối hợp với các ngành liên quan như Văn hóa thể thao để tham mưu cho thành phố tổ chức thêm các hoạt động vui chơi giải trí về đêm."

Mùa khách tàu biển năm nay, Đà Nẵng dự kiến đón khoảng 100 chuyến tàu với gần 130.000 lượt khách, tăng 13% về lượng khách và tăng 8 chuyến tàu so với mùa trước. Tuy nhiên, theo các đơn vị chuyên khai thác dòng khách này, Đà Nẵng cần đầu tư thêm các khu vui chơi giải trí, mua sắm, ăn uống về đêm... để tăng chi tiêu của du khách./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa