Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Thứ 2, 18.11.2019 | 15:21:07
221 lượt xem

Sáng 18-11, trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường 1959 – 2019 và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Tới dự có các đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Được thành lập từ năm 1959 với tên gọi Trường Trung cấp Sư phạm Thái Bình và đến năm 1978, chính thức mang tên Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình. Qua 60 năm, nhà trường đã không ngừng lớn mạnh về quy mô, chất lượng đào tạo. Hiện tại, Trường có 8 phòng chức năng, 7 khoa, 2 bộ môn, 2 trung tâm với đội ngũ 250 cán bộ, giảng viên, thực hiện đào tạo 33 mã ngành trình độ cao đẳng hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và trình độ trung cấp. Trường được đầu tư khang trang với những thiết bị dạy và học hiện đại, quy mô đào tạo  gần 3.000 sinh viên hệ chính quy và hơn 2.000 sinh viên, học viên liên kết đào tạo. Trường Cao đẳng sư phạm Thái Bình luôn giữ vững vị thế là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các trường học và các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao tặng bức trướng của Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh mang dòng chữ: Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình – Đoàn kết – Kỷ cương – Hội nhập và Phát triển.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích của các thế hệ thầy và trò trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình đạt được trong 60 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: trong thời gian tới, trường cần đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với thực tiễn, đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý giáo dục, đào tạo toàn diện cho sinh viên, để các em khi ra trường trở thành người giáo viên toàn diện, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực, chuyên môn giỏi; tiếp tục tô thắm truyền thống của nhà trường.

Video: 111819_BALINH.mp4

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT. Đồng chí Nguyễn Thị Lĩnh - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thời gian qua.

Phạm Ngọc 

  • Từ khóa