Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình

Thứ 7, 16.11.2019 | 09:06:39
180 lượt xem

Ứng dụng công nghệ thông tin ( CNTT) vào giảng dạy là một trong những phương pháp dạy học tiên tiến hiệu quả. Để phát huy tốt nhất tính năng của CNTT đòi hỏi đội ngũ giáo viên không những có năng lực, trình độ mà còn có sự linh động, sáng tạo trong từng bài giảng. Tại trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, hiệu quả của việc ứng dụng CNTT đã giúp nâng cao chất lượng dạy và học, tạo hứng thú cho học sinh, sinh viên.

Thay vì những tiết học thầy cô nói – trò nghe trước kia, nay chỉ cần 1 cú click chuột, sinh viên có thể xem tất cả nội dung bài giảng trên hệ thống học liệu trực tuyến của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình. Thời gian trên lớp sẽ dành để các em trao đổi, thảo luận về những vấn đề còn chưa hiểu và phát triển, nghiên cứu kiến thức sâu hơn dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của thầy cô.  

Em Phạm Thị Duyên - học sinh lớp K10A, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình: Chúng em có thể tra cứu mọi lúc mọi nơi, lúc nào cũng có thể tìm lại kiến thức khi làm bài luận, tài liệu, đáp ứng cho bài kiểm tra tốt hơn. 


 

Chính thức áp dụng từ năm 2018, đến nay, hệ thống học liệu trực tuyến của trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đã có khoảng 1.500 bài giảng, hơn 30 video các quy trình kỹ thuật điều dưỡng, trên 20 video giải phẫu sinh lý và nhiều video về giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh. 

Thạc sĩ Nguyễn Thị Phương Ngân - Bộ môn Nhi, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình :Công nghệ thông tin giúp chúng tôi gợi ý các nguồn tài liệu cho sinh viên tìm kiếm thông tin, cũng như để cho chúng tôi tìm hiểu tài liệu, tìm kiếm nội dung, các tình huống, các chủ đề để sinh viên tự học tập,.. Giáo viên đóng vai trò dẫn dắt, khơi dậy cho các em niềm hứng thú. Thạc sĩ Giang Thu Hà - trưởng phòng Quản lý Đào tạo, trường Cao đẳng Y tế Thái Bình :Có sự nhuần nhuyễn giữa cách thức dạy học truyền thống và hiện đại nhờ sự hỗ trợ của CNTT thì hiệu quả đào tạo tăng lên rõ rệt.. Khi vào các em đang quen học ở THPT, có những em rất nhút nhát, nhưng được sự khích lệ của giảng viên, sinh viên có thể tự phát triển, mạnh dạn tự tin, thích nghi môi trường học tập mới, nghề nghiệp mới rất tốt.  


Ứng dụng CNTT vào giảng dạy đã góp phần làm mới tiết học, giúp học sinh, sinh viên tiếp cận kiến thức một cách linh hoạt. Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình đang tiếp tục đầu tư hạ tầng thông tin, cơ sở dữ liệu, đào tạo bồi dưỡng nhân lực phục vụ cho lĩnh vực này, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.   

Hà My

  • Từ khóa