Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý mở cửa đón khách

Thứ 5, 23.01.2020 | 17:03:37
28 lượt xem

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 đã chính thức khai mạc, mở cửa đón khách du xuân vào tối 22/1 (tức tối 28 Tết). Dự lễ khai mạc đường hoa có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và hàng ngàn người dân, du khách.

Đường hoa Xuân Canh Tý với chủ đề “TP. Hồ Chí Minh – Vững tin tiến bước”, được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài gần 700 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. Đường hoa năm nay thể hiện đúng ý nghĩa của lễ hội tết cổ truyền, với hình tượng chú chuột – linh vật của năm Canh Tý thông minh, linh hoạt, vui nhộn trong các hoạt động ngày Tết giữa không gian mùa xuân với muôn hoa khoe sắc; cùng các chủ đề về con người, văn hóa của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ, các hình tượng làng quê Việt Nam. 

Đường hoa cũng mang thông điệp ước vọng một TP.HCM năng động, hiện đại, phát triển và hội nhập; thể hiện những thành tựu của thành phố sau 45 năm hòa bình, thống nhất đất nước.Nhiều phân đoạn, hạng mục thiết kế mang tới một mảng sắc màu tươi mát, kết hợp giữa yếu tố thiên nhiên và các ứng dụng công nghệ tương tác tạo thành một không gian hiện đại và thú vị. Đường hoa mở cửa phục vụ khách tham quan từ ngày 22/1 (28 tháng Chạp) đến hết 28/1 (mùng 4 Tết).

Theo TTXVN

  • Từ khóa