Sôi động thị trường Tết

Thứ 3, 21.01.2020 | 17:07:41
25 lượt xem

Thời điểm này, thị trường sôi động nhất trong năm. Năm nay thị trường hàng hóa phóng phú về chủng loại, bắt mắt về hình thức, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân.

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần, anh Trịnh Hoài Thanh phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, cùng gia đình đã mua sắm gần như đầy đủ các hàng hóa phục vụ Tết Nguyên Đán. Theo anh Thanh, năm nay các siêu thị nhập hàng Tết khá sớm, với đa dạng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng.

Anh Trịnh Hoài Thanh - phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình: tâm lý của người mua hàng thường sợ dịp Tết là sẽ tăng giá, nhưng mà thấy các mặt hàng khác giá cả đều bình ổn, không có gì cao cả, chỉ có mỗi hàng thịt lợn là cao, bánh kẹo đường sữa, cà phê đều bình ổn như những năm trước...


Dạo quanh thị trường nội tỉnh, từ thành thị đến nông thôn, thời điểm này dễ nhận thấy lượng hàng hóa tăng đáng kể về số lượng, chủng loại, nhất là các mặt hàng thiết yếu, hàng tiêu dùng, thực phẩm, bánh kẹo, mứt, lương thực, hàng nông sản... Nguồn cung cấp hàng hóa dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý dồi dào, nên khó xảy ra tình trạng khan hiếm. 

Bà Trần Thị Bích Liên- Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Liên Hoàng Hải - Thành phố Thái Bình : Doanh nghiệp của chúng tôi hàng năm đều là điểm được chọn là bình ổn giá của tỉnh. Chúng tôi lưu tâm lấy nhiều mặt hàng đảm bảo về chất lượng và xuất xứ hàng hóa phục vụ người tiêu dùng nhất là trong dịp Tết này, các mặt hàng giá cả đều bình ổn.


Tại các shop thời trang quần áo phường Trần Hưng Đạo, đường Lê Quý Đôn, hay dãy phố bán hoa, cây cảnh tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, thị trường quần áo và cây cảnh khá nhộn nhịp bởi sức mua của người dân năm nay nhiều hơn năm trước.


Anh Hà Minh Khánh - xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình:Mặt hàng thì rất phong phú và đa dạng, không thiếu, sức mua của người dân chúng tôi thấy cũng là nhiều đấy...

Nỗi lo dịch tả lợn Châu Phi thời gian qua sẽ tác động không nhỏ đến nguồn cung giá thịt lợn. Thế nhưng do những chính sách bình ổn giá của Nhà nước, đã điều tiết bình ổn, nên Tết năm nay, giá thịt lợn tuy có tăng hơn một chút, nhưng thị trường vẫn đáp ứng được sức mua của người dân trong dịp Tết Nguyên Đán. 

Chị Nguyễn Thị Tỵ - Phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình: Mặt hàng năm nay thịt lợn có tăng lên một chút, với người dân thì nhu cầu mua vẫn đông và vẫn đảm bảo chất lượng cho người dân, đáp ứng nhu cầu mua và tiêu dùng...


Theo đánh giá của ngành chức năng, hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, đa dạng phong phú về chủng loại sản phẩm, mẫu mã. Tuy nhiên với giá cả chỉ tăng bình quân khoảng 10% theo cơ chế thị trường, nên người dân ai cũng có thể mua sắm Tết phù hợp với điều kiện của mỗi gia đình.

Phương Duyên

  • Từ khóa