Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Thứ 3, 22.10.2019 | 10:18:16
57 lượt xem

Sáng 22-10, đồng chí Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh giai đoạn 2014-2019. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh dự hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị

Sau gần 25 năm thành lập, Hội Người cao tuổi các cấp trong tỉnh đã phát triển cả về số lượng và chất lượng, quy tụ trên 264.000 người cao tuổi vào tổ chức hội, đạt 94,5% tổng số người cao tuổi toàn tỉnh.  Trong đó, gần 19.850 người cao tuổi, chiếm 7% tổng số hội viên tham gia công tác xã hội. 

5 năm qua, các cấp hội chủ động phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tham gia xây dựng pháp luật, chế độ chính sách, nhất là những chính sách liên quan đến người cao tuổi. Công tác chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần cải thiện, nâng cao mức sống, chất lượng sống và tuổi thọ cho người cao tuổi; động viên hội viên còn sức khỏe tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế; xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững nếp nhà, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, góp phần ổn định tình hình, làm tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Thông tin về hội nghị sẽ tiếp tục được cập nhật trên thaibinhtv.vn Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi


Duy Huy

  • Từ khóa