Thái Bình tổ chức Giờ học toàn tỉnh "50 năm thực hiện Di chúc của Bác"

Thứ 5, 22.08.2019 | 10:26:29
911 lượt xem

Tối 21- 8, Tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Bình tổ chức Giờ học chuyên đề toàn tỉnh: “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Thái Bình.

Các đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Đông Hải - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự và chỉ đạo giờ học. Cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương trực tiếp truyền đạt chuyên đề. 


Với kiến thức uyên thâm, phương pháp trình bày mạch lạc, khoa học, Giáo sư, tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, truyền đạt, giới thiệu khái quát một số sự kiện tiêu biểu liên quan đến thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bản Di chúc thiêng liêng 1000 chữ của Bác; 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có Đảng bộ và nhân dân Thái Bình thực hiện Di chúc của Bác; Tình cảm của Bác với Thái Bình qua lịch sử những lần Bác về thăm và sự quan tâm của Bác với Thái Bình; Những giây phút vĩnh biệt Bác. 

Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo khẳng định: Sau 50 năm, những tư tưởng cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc của Người là Quốc bảo. Toàn bộ Di chúc là niềm tin, sự lạc quan mãnh liệt vào cách mạng, giải phóng miền Nam và sau khi chiến tranh kết thúc, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Bản Di chúc chứa đựng và kết tinh tất cả những giá trị cao quý về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Di chúc là  tâm nguyện của Người: “Suốt đời tôi hết lòng phụng vụ Tổ quốc, phụng vụ cách mạng, phục vụ nhân dân. Nay dù phải từ biệt thế giới này, tôi không có điều gì phải hối hận, chỉ tiếc là tiếc rằng không được phụng vụ lâu hơn nữa, nhiều hơn nữa”.

Thay mặt, Đảng bộ và nhân dân toàn tỉnh, đồng chí  Ngô Đông Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trân trọng cảm ơn Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt những nội dung hết sức thiết thực, ý nghĩa. Qua đó giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc hơn nữa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, khái quát những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, quân và dân Thái Bình đạt được trong 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; bày tỏ quyết tâm nguyện học tập, làm theo đạo đức trong sáng mẫu mực của Người, cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, suốt đời vì dân, vì nước. 

Video: 82219_OHAI.mp4 

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, thanh niên, học sinh, thiếu niên nhi đồng trong tỉnh ra sức học tập, đồng sức, đồng lòng, xây dựng quê hương Thái Bình thân yêu ngày càng giàu, đẹp sánh vai với các tỉnh phát triển trong khu vực, đền đáp tình cảm và mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Duy Huy

  • Từ khóa