Nhật Bản thông báo về vụ vật thể bay của Triều Tiên

Thứ 4, 02.10.2019 | 10:13:01
154 lượt xem

Sáng ngày 2/10, chính phủ Nhật Bản xác nhận một vật thể bay không xác định được Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) ngoài khơi tỉnh Shimane của nước này. Theo thông báo, dường như Triều Tiên đã phóng hai vật thể là tên lửa đạn đạo.

Trong thông báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống EEZ của Nhật Bản vào lúc 7h27 sáng 2/10 theo giờ địa phương, trong khi một vật thể khác trước đó vài phút đã rơi bên ngoài EEZ của Nhật Bản. Cũng theo ông Suga, đến nay chưa có thông tin về bất kì ảnh hưởng nào cả của vụ phóng này đến hoạt động của máy bay hay tàu thuyền trong khu vực.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên rạng sáng 2/10 đã bắn nhiều vật thể bay không xác định từ một khu vực ở thị trấn duyên hải Wonsan, phía Đông Triều Tiên, ra phía Biển Nhật Bản. Tuy nhiên, thông báo không cho biết thêm những chi tiết khác như chủng loại, tầm xa, và độ cao tối đa mà những vật thể này đạt được. Quân đội Hàn Quốc cho biết đang theo dõi sát sao tình hình.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa