Giám sát tình hình quản lý, sử dụng đất và bảo vệ môi trường tại huyện Đông Hưng

Thứ 5, 29.08.2019 | 17:14:25
174 lượt xem

Nhằm chuẩn bị cho phiên giải trình của Thường trực HĐND tỉnh, chiều 29-8, đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, cùng đoàn công tác của Thường trực HĐND tỉnh giám sát tình hình quản lý, sử dụng đất và công tác bảo vệ môi trường của 1 số doanh nghiệp trong cụm công nghiệp trên địa bàn huyện Đông Hưng.

Đến nay, trên địa bàn huyện Đông Hưng đã triển khai lập quy hoạch chi tiết và phân khu được UBND tỉnh phê duyệt 7/9 cụm công nghiệp, với tổng diện tích gần 300 ha. Hầu hết các dự án đi vào hoạt động phát huy hiệu quả, giải quyết việc làm cho trên 12.000 lao động; thu nhập bình quân 5,5 triệu đồng/người/tháng.

 

Giám sát tại 1 số doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Đông La, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu các sở ngành liên quan và UBND huyện Đông Hưng cần rà soát lại toàn bộ hoạt động của các doanh nghiệp tại các cụm công nghiệp trên địa bàn; có giải pháp khắc phục kịp thời những hạn chế, nâng cao hiệu quả đầu tư, thúc đẩy kinh tế, xã hội địa phương phát triển. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm về đất đai, môi trường của các nhà đầu tư. 

Duy Huy 

  • Từ khóa