Phun thuốc trừ sâu bằng thiết bị bay điều khiển từ xa

Thứ 7, 10.08.2019 | 15:07:24
671 lượt xem

Xã Duyên Hải huyện Hưng Hà áp dụng mô hình phun thuốc trừ sâu cho lúa mùa bằng thiết bị bay không người lái (UAV) được điều khiển từ xa.

Đây là mô hình dùng UAV phun thuốc trừ sâu từ trên cao với ưu điểm năng suất cao gấp 30 lần so với thủ công, tiết kiệm nước đến 90%. Đặc biệt, nó có thể phun trên diện tích rộng và địa hình phức tạp với hệ thống phun sương hạt mịn ướt 2 mặt lá và an toàn cho người sử dụng. Dưới phần thân của thiết bị bay là một bình phun có chứa hóa chất (gần 10 lít) được tiếp liệu qua 4 đầu phun hướng xuống dưới thông qua một hệ thống phun áp lực.

Hệ thống này sử dụng một radar sóng để bay phía bên trên cây trồng ở một độ cao phù hợp nhất định nhằm hỗ trợ việc phun ngang. máy có thể bay ở chế độ tự động, bán tự động và thủ công, tốc độ phun có thể được điều chỉnh để chứa các loại hóa chất khác nhau. Qua đánh giá, việc sử dụng thiết bị bay điều khiển từ xa phun thuốc trừ sâu cho lúa mùa giúp giảm nhân công trong khi phun, tiết kiệm thuốc trừ sâu, năng suất phun cao hơn phun thủ công...

Cao Mừng

Đài TT - TH Hưng Hà

  • Từ khóa