Thu lãi trên 600 triệu đồng từ nuôi tôm trong nhà bạt

Thứ 4, 17.07.2019 | 16:29:03
360 lượt xem

Nhờ chủ động ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật - nuôi tôm trong nhà bạt nên nhiều hộ nông dân ở huyện Thái Thụy, trong đó có ông Phạm Văn Chính, xã Thụy Hà có thể thâm canh tăng vụ, tăng năng suất trung bình một năm từ con tôm ông Chính thu lãi trên 600 triệu đồng.

Cách đây 7 năm, ông Phạm Văn Chính mạnh dạn thuê 4,5ha cải tạo nuôi tôm thẻ chân trắng. Ông xây dựng 6 ao để ương nuôi tôm với các kích cỡ khác nhau. Từ khi áp dụng nuôi tôm trong nhà bạt, mỗi năm ông Chính nuôi được 3 vụ, nếu thời tiết thuận lợi thì nuôi được 4 vụ. Năng suất tôm trung bình đạt từ 15 đến 20 tấn một vụ. 

Ông Phạm Văn Chính - xã Thuỵ Hà , Thái Thuỵ: Khi thời tiết mưa rét nhà bạt bảo vệ được ao nuôi, bảo vệ được tôm và thiết bị. Nuôi được qua đông đảm bảo, hiệu quả kinh tế nuôi qua đông đạt cao hơn so với nuôi quảng canh trước đây không có nhà bạt. Nếu nuôi được qua đông thì giá bán gấp hai, ba lần


Đã có kinh nghiệm nuôi tôm 30 năm nay, theo ông Chính nuôi tôm trong nhà bạt sẽ giúp người nuôi nâng cao năng suất và chất lượng con tôm, hạn chế dịch bệnh, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên để mở rộng người nông dân rất cần sự hỗ trợ về cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích. 

Ông Phạm Văn Chính - xã Thụy Hà, huyện Thái Thụy: Chúng tôi đầu tư lớn nên mong muốn ngân hàng hỗ trợ vay vốn. Cái thứ 2 là chính quyền địa phương tạo điều kiện cho thuê đất lâu dài thì chúng tôi mới dám nghĩ, dám làm, dám đầu tư 
Ông Đào Trọng Điển – Chủ tịch Hội CCB xã Thụy Hà, huyện Thái Thụy: CCB Phạm Văn Chính là người dám nghĩ dám làm. Giai đoạn đầu ông gặp nhiều khó khăn thất bại nhưng với ý chí nghị lực của người lính nên đồng chí đã quyết tâm và tạo dựng được cơ sở nuôi tôm công nghiệp cho giá trị kinh tế cao.

Từ thực tế sản xuất cho thấy, mô hình nuôi tôm công nghệ cao đang là thế mạnh khai thác tiềm năng thế mạnh của biển mang lại cuộc sống sung túc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Ninh Thanh

  • Từ khóa