Nhật Bản chuẩn bị kế hoạch bảo đảm an ninh cho Olympic

Thứ 2, 30.09.2019 | 17:32:13
119 lượt xem

Chính phủ Nhật Bản hôm nay công bố kế hoạch diễn tập chống khủng bố nhằm bảo đảm an ninh cho Đại hội thể thao Olympic mùa Hè và Paralympic sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo năm tới. Cụ thể, cuộc diễn tập sẽ được tổ chức ở nhà ga JR Tokyo - một trong những nhà ga lớn và bận rộn nhất Nhật Bản trước cuối năm nay.

Theo thông báo, chó nghiệp vụ và các thiết bị rà phá bom mìn sẽ được triển khai cho công tác kiểm tra an ninh. Chính phủ Nhật Bản hy vọng cuộc diễn tập sẽ giúp phát hiện những nguy cơ khủng bố tiềm tàng và hoàn thiện các phương án đảm bảo an ninh cho Thế vận hội, đặc biệt trong bối cảnh ngành đường sắt nước này lo ngại những cuộc kiểm tra có thể cản trở quá trình di chuyển của hành khách. 

Số liệu thống kê cho thấy nhà ga JR Tokyo mỗi ngày phục vụ khoảng 450.000 lượt hành khách cho cả tuyến tàu điện ngầm và tàu cao tốc. Vì vậy, các phương án kiểm tra bảo đảm an ninh và những cách thức nào tốt nhất để không ảnh hưởng tới hành khách đang được Chính phủ Nhật Bản quan tâm giải quyết. Tháng 3 vừa qua, Nhật Bản cũng đã tổ chức một cuộc diễn tập ở ga Kasumigaseki tại thủ đô Tokyo.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa