Nghi can vụ 39 thi thể trong xe tải Anh được phép kháng nghị dẫn độ

Thứ 5, 13.02.2020 | 09:52:40
56 lượt xem

Liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh tại hạt Essex, Anh hồi tháng 10 năm ngoái, hôm qua, một tòa án cấp cao tại Dublin, Ireland đã cho phép một nghi can được kháng nghị lệnh dẫn độ đến Anh xét xử.

Nghi can Eamonn Harrison, 23 tuổi, đã được tòa đồng ý cho phép kháng nghị lệnh dẫn độ đến Anh phục vụ xét xử. Giới chức Anh cáo buộc Harrison 39 tội danh ngộ sát cũng như các tội danh buôn người, vi phạm về nhập cư. Luật sư của Harrison cho rằng giới chức Anh khó có thể yêu cầu dẫn độ vì đối tượng này phạm tội tại Bỉ.

Harrison là người lái chiếc xe container có 39 người Việt Nam bên trong đến cảng Zeebrugge ở Bỉ, nơi container sau đó được đưa lên một chiếc phà tới Anh. 

Tháng 1 vừa qua, tòa án Ireland chấp thuận đưa Harrison ra trình diện trước giới chức Anh nhưng trì hoãn ký lệnh dẫn độ để luật sư bào chữa cho đối tượng này có thời gian nghiên cứu phán quyết.

Hôm 11/2, cảnh sát Anh đã kết luận 39 nạn nhân tử vong là do thiếu khí ô-xy và quá nóng trong một không gian kín. Cảnh sát đang thúc đẩy điều tra vụ việc và xác định các nghi can.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa