Ukraine tuyên bố quốc tang một ngày

Thứ 6, 10.01.2020 | 10:03:58
66 lượt xem

Ngày 9/1, Tổng thống Ukraine Vô-lô-đi-mia Dê-len-xki tuyên bố quốc tang một ngày tưởng nhớ các nạn nhân vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine tại Iran khiến 176 người thiệt mạng.

Tổng thống Zelensky khẳng định ưu tiên của chính phủ Ukraine là tìm ra những nguyên nhân dẫn tới thảm kịch này. Khoảng 45 quan chức và chuyên gia an ninh Ukraine đã tới Tehran trong sáng 9/1 để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, xác định danh tính các nạn nhân để phục vụ việc đưa các thi thể nạn nhân về nước. Hiện Ukraine đang xem xét 4 giả thuyết về nguyên nhân vụ rơi máy bay gồm do tấn công bằng tên lửa, do va chạm, do nổ động cơ hoặc khủng bố. 

 Chuyến bay mang số hiệu 752 của hãng hàng không quốc tế Ukraine gặp nạn khi đang trên hành trình từ thủ đô Tehran của Iran tới thủ đô Kiev của Ukraine, cất cánh chỉ vài giờ sau khi Iran phóng hàng chục tên lửa đạn đạo vào hai căn cứ quân sự của Mỹ và liên quân ở Iraq. Cơ quan hàng không dân dụng Iran công bố báo cáo điều tra sơ bộ cho thấy chiếc máy bay xấu số đã gặp vấn đề kỹ thuật ngay sau khi cất cánh và bốc cháy trước khi rơi.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa