Nga hối thúc Mỹ thể hiện trách nhiệm trong quan hệ song phương

Thứ 5, 18.07.2019 | 10:28:12
182 lượt xem

Ngày 16/7, Ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp nhận định quan hệ song phương với Mỹ sẽ khó có thể cải thiện trong thời gian tới song cho biết sẵn sàng phối hợp để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh mục tiêu này không chỉ phụ thuộc vào Nga bởi đây là nhiệm vụ của cả hai nước.

Trả lời phỏng vấn báo "Luận chứng và sự kiện" của Nga, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định sự hợp tác giữa Nga và Mỹ là thành tố chính để đảm bảo sự ổn định cũng như tính có thể dự đoán trong các vấn đề quốc tế. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga cho rằng tình hình chính trị phức tạp tại Mỹ là một trong những yếu tố khiến quan hệ song phương khó có thể cải thiện trong thời gian tới. Tuy nhiên, Nga sẽ không từ bỏ mục tiêu này và sẽ tiếp tục tìm kiếm những lĩnh vực có chung lợi ích với Mỹ.

    

Ông Lavrov cho biết lãnh đạo hai nước có chung quan điểm rằng thế bế tắc hiện nay trong quan hệ song phương cần được khắc phục. Theo đó, trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 vừa qua, lãnh đạo hai nước đã bày tỏ sự ủng hộ trong việc mở rộng hợp tác kinh tế, giải quyết các cuộc khủng hoảng khu vực, nối lại đối thoại về ổn định chiến lược.

Theo TTXVN

  • Từ khóa