Triều Tiên đối mặt với tình trạng thiếu lương thực trầm trọng

Thứ 5, 11.07.2019 | 15:51:03
89 lượt xem

Một báo cáo công bố ngày 10/7 cho biết sản lượng lúa mì và lúa mạch của Triều Tiên dự kiến sẽ giảm mạnh so với dự báo trước đó, làm dấy lên những lo ngại tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng hiện nay của quốc gia này sẽ càng trầm trọng hơn. Trước đó, nhiều tổ chức quốc tế cũng đã đưa ra cảnh báo tương tự.

Báo cáo của nhóm Quan sát Trái đất về Sáng kiến Giám sát Nông nghiệp Toàn cầu có trụ sở tại Thụy Điển cho biết lượng thu hoạch lúa mì và lúa gạo của Triều Tiên trong năm nay dự đoán sẽ giảm khoảng 20% so với các năm trước, nhưng tình hình có vẻ còn nghiêm trọng hơn.

Tổ chức giám sát vụ mùa này cho hay theo các thông tin từ chính phủ Triều Tiên, sản lượng cuối năm có thể còn thấp hơn do mưa ít, thiếu nước tưới và đầu vào. Nếu mưa không tăng, diện tích canh tác có thể giảm và sản lượng thu hoạch sẽ bị ảnh hưởng.

Trước đó, Chương trình Lương thực Thế giới cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) cũng báo cáo rằng sản lượng vụ mùa của Triều Tiên năm ngoái đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2008 và cho biết thêm ước tính 10 triệu người (khoảng 40% dân số nước này) đang có nhu cầu lương thực khẩn cấp./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa